10 chuyến tàu hỏa được kỳ vọng nhất

Du lịch bằng tàu hỏa ngày càng phổ biến và là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là những chuyến tàu thú vị từ khắp nơi trên thế giới.

GoldenPass Express của Thụy Sĩ

10 chuyến tàu hỏa được kỳ vọng nhất 1

Chuyến tàu ngắm cảnh mới nhất của Thụy Sĩ đã thực hiện hành trình đầu tiên vào ngày 11/12/2022. GoldenPass Express mang đến cho du khách trải nghiệm du lịch thoải mái trên một trong những tuyến đường sắt đẹp nhất của đất nước, giữa các thành phố Interlaken và Montreux. Toàn bộ hành trình của con tàu kéo dài trong 3 giờ 15 phút.

Đường sắt cao tốc của Indonesia

10 chuyến tàu hỏa được kỳ vọng nhất 2

Là tuyến cao tốc đường sắt đầu tiên ở Đông Nam Á. Tuyến đường sắt dài 142 km được xây dựng để nối thủ đô Jakarta với Bandung, đang chuẩn bị đi vào hoạt động vào năm nay. Các đoàn tàu sẽ đạt tốc độ lên tới 350 km/h, giúp thời gian di chuyển hiện tại giữa 2 thành phố từ 3 giờ xuống chỉ còn 40 phút. Hơn 80 km đường ray nằm ở các cấu trúc trên cao sẽ mang đến cho du khách tầm nhìn tuyệt đẹp ra cảnh quan dọc đường.

Orient Express (Tàu tốc hành Phương Đông)

10 chuyến tàu hỏa được kỳ vọng nhất 3

Chuyến tàu tốc hành nổi tiếng Orient Express sẽ trở lại vào năm nay để mang đến trải nghiệm đẳng cấp cho những người yêu thích tàu hỏa. Lần này chuyến tàu được đặt tên là Orient Express La Dolce Vita. 6 chuyến tàu sang trọng sẽ dẫn hành khách trên hành trình trải dài hơn 14 khu vực. Những toa tàu cổ điển được tân trang lại sẽ đưa du khách đi khắp Italy trong năm nay cùng kế hoạch mở rộng đến Paris (Pháp), Amsterdam (Hà Lan), Split (Croatia) và Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) từ năm 2025.

Panda Panoramic Express (Tàu tốc hành toàn cảnh gấu trúc)

10 chuyến tàu hỏa được kỳ vọng nhất 4

Trong năm nay, Trung Quốc sẽ mở một tuyến đường sắt toàn cảnh mới, nối Đô Giang Yển với khu bảo tồn gấu trúc và núi Tứ Cô Nương ở tỉnh Tứ Xuyên. Một phần của hành trình sẽ mở vào nửa cuối năm nay và đi vào hoạt động hoàn toàn, dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2026. Chuyến tàu mới nhằm giảm thời gian di chuyển giữa 2 địa điểm từ 5 giờ xuống chỉ còn 2 giờ.

Đường sắt cao nhất Vương quốc Anh

10 chuyến tàu hỏa được kỳ vọng nhất 5

Tuyến đường sắt cao nhất của Anh dự kiến sẽ hoạt động trở lại vào đầu năm nay sau gần 5 năm không hoạt động. Tuyến đường sắt leo núi tại đỉnh Cairngorm được khôi phục là một trong những chương trình đầu tư để biến nơi đây thành một điểm thu hút du lịch quanh năm. Hành khách sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp tự nhiên độc đáo của khu vực xung quanh với núi non hoang sơ cùng hệ thực vật và động vật hoang dã.

Hành trình New Zealand off the beaten path

10 chuyến tàu hỏa được kỳ vọng nhất 6

Nhà điều hành tàu Great Journeys New Zealand ra mắt các chuyến du lịch nhiều ngày vào năm nay với những đêm nghỉ tại các địa điểm đẹp nhất. Nhà điều hành hứa hẹn: "Khi hướng dẫn viên dẫn bạn vượt qua những con đường và đường cao tốc quen thuộc, bạn sẽ hòa mình vào văn hóa New Zealand đích thực".

Chuyến tàu EuroNight từ Hamburg đến Stockholm

10 chuyến tàu hỏa được kỳ vọng nhất 7

Chuyến tàu EuroNight từ Hamburg (Đức) đến Stockholm (Thụy Điển) đang hiện hành với nhiều điểm đến nổi bật để du khách khám phá, có thể kể đến thủ đô Copenhagen của Đan Mạch, thành phố ven biển phía nam Malmo và thành phố đại học Lund (Thụy Điển) giàu lịch sử. Kết nối với các dịch vụ xe lửa khác như Deutsche Bahn và Eurostar của Đức, khách du lịch có thể thực hiện toàn bộ hành trình giữa Stockholm và London (Anh) trong khoảng một ngày.

Tren Maya

10 chuyến tàu hỏa được kỳ vọng nhất 8

Dự án Tàu hỏa Maya sẽ là một trong những công trình cơ sở hạ tầng quan trọng nhất trong lịch sử mạng lưới đường sắt của Mexico. Tuyến đường sắt liên bang dài 1.525 km, nối các bang Chiapas, Tabasco, Campeche, Yucatan và Quintana Roo, sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 12.

Tuyến tàu giường nằm Praha - Zurich

10 chuyến tàu hỏa được kỳ vọng nhất 9

Bắt đầu hoạt động vào tháng 12/2022, chuyến tàu đêm Canopus mới kết nối Praha (CH Czech) và Zurich (Thụy Sĩ). Chuyến tàu đưa du khách qua nhiều thành phố lớn của Đức như Dresden, Leipzig, Frankfurt. Đây là một trong những tuyến giao thông quan trọng nhằm thúc đẩy du lịch ban đêm ở châu Âu.

Ski Express (Chuyến tàu tốc hành trượt tuyết)

10 chuyến tàu hỏa được kỳ vọng nhất 10

Tui Group đã hợp tác với Green City Trip, một công ty khởi nghiệp của Hà Lan để cung cấp dịch vụ du lịch đường sắt xuyên châu Âu. Đó là chuyến tàu đêm Ski Express, kết nối Hà Lan với các điểm trượt tuyết ở dãy núi Alps của Áo. Dịch vụ này bắt đầu hoạt động ngay trước Giáng sinh 2022 và sẽ đưa khách du lịch đến các khu nghỉ mát trượt tuyết yêu thích của họ cho đến ngày 31/3.

Bạn đang xem: 10 chuyến tàu hỏa được kỳ vọng nhất
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x