Đài Loan cấp lại visa Quan Hồng cho khách Việt

Thủ tục xin visa Quan Hồng sẽ đơn giản hơn so với các loại visa khác.

Đài Loan cấp lại visa Quan Hồng cho khách Việt 1

Đài Loan mở cửa du lịch từ 13/10.

Đại diện Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam xác nhận với Zing về việc Đài Loan (Trung Quốc) chính thức cấp lại visa cho du khách theo đoàn chất lượng cao của các quốc gia Đông Nam Á đến Đài Loan du lịch (hay còn gọi là chuyên án Quan Hồng). Thời điểm nhập cảnh sớm nhất theo diện visa này là sau ngày 22/11.

Visa Quan Hồng là loại visa dành riêng cho khách đoàn, đi du lịch theo tour của các công ty lữ hành Việt Nam được Cục Du lịch Đài Loan chỉ định. Nói cách khác, loại visa này cấp cho đoàn của các doanh nghiệp lữ hành.

Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam cũng cho biết thủ tục và hồ sơ xin cấp visa Quan Hồng không có sự thay đổi so. Hiện có 121 công ty được nộp hồ sơ xin visa này.

Ưu điểm của visa Quan Hồng là hồ sơ chuẩn bị đơn giản, không rườm rà giấy tờ, thủ tục đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng, không phải phỏng vấn và không mất phí xin visa.

Du khách Việt Nam sẽ không cần nộp chứng minh việc làm và chứng minh tài chính khi tham gia tour Đài Loan theo đoàn trên 5 người, tại các công ty du lịch được chỉ định.

Như vậy, du khách Việt có thể nhập cảnh Đài Loan bằng visa điện tử (e-visa) - giấy phép nhập cảnh trên hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân các nước thuộc khu vực Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam) - và visa Quan Hồng.

Đài Loan cấp lại visa Quan Hồng cho khách Việt 2

Du khách sở hữu visa một số nước tiên tiến như Anh có lợi thế hơn khi xin giấy nhập cảnh Đài Loan trực tuyến.

Với Giấy phép nhập cảnh (Travel Authorization Certificate), du khách cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau: hộ chiếu còn hạn từ 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan), vé máy bay/tàu khứ hồi hoặc vé máy bay/tàu cho các điểm đến tiếp theo và chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

Ngoài ra còn có một số điều kiện đặc biệt như:

- Có visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc hoặc Schengen (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn và vĩnh viễn).

- Hiện có visa hoặc thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 năm qua và không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, visa có kí hiệu FL (visa lao động), X (visa khác), P; with Special Permission from MOFA (visa du lịch "Chuyên án Quan Hồng") hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.

- Hiện có visa điện tử của Australia và New Zealand còn hiệu lực.

- Hiện có visa Nhật Bản còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 10 năm. Khi nhập cảnh Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập - xuất cảnh vào Nhật hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

Theo Cục Du lịch Đài Loan tại Việt Nam, khách du lịch nước ngoài nên mua bảo hiểm y tế trước khi khởi hành và đồng ý tuân thủ quy định phòng chống dịch của khu vực này.

Bạn đang xem: Đài Loan cấp lại visa Quan Hồng cho khách Việt
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x