Thông tin chính thức: Thái Lan bỏ yêu cầu trình chứng nhận tiêm vaccine

Đây là thông tin mới nhất được Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) xác nhận, từ Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Y Tế Công cộng Thái Lan - H.E Ông Anutin Charnvinrakul. Thái Lan sẽ tiếp tục chào đón tất cả hành khách quốc tế theo chính sách mở cửa trở lại hoàn toàn cho ngành du lịch được công bố ngày 01/10/2022: hành khách quốc tế không bắt buộc phải xuất trình kết quả xét nghiệm ATK hoặc RT-PCR.  

Ngoài ra, khi đến với Thái Lan, hành khách cũng được lưu trú lên tới 45 ngày - đối với hành khách từ các quốc gia/vùng lãnh thổ được miễn thị thực) và 30 ngày (từ 15 ngày) - đối với những người đủ điều kiện xin thị thực khi nhập cảnh (VOA). 

Trước đó, Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) yêu cầu khách quốc tế (bao gồm Việt Nam) xuất trình bằng chứng tiêm phòng Covid-19 từ hai mũi trong mọi chuyến bay hạ cánh xuống nước này từ 1h ngày 9/1 (theo giờ địa phương). Khách cũng có thể trình giấy xác nhận khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng trở lại để thay thế. Người chưa tiêm phải nêu rõ lý do. Quy định mới không áp dụng với công dân Thái hoặc khách quá cảnh.

Đến Thái Lan phải có chứng nhận tiêm vaccine 1

Là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất châu Á, Thái Lan đang đón lượng lớn khách du lịch trong mùa cao điểm đầu tiên kể từ khi mở lại biên giới. 

Đến Thái Lan phải có chứng nhận tiêm vaccine 2

Yêu cầu khách đến Thái Lan phải tiêm đủ hai mũi được hủy bỏ vào tháng 10/2022

Đến Thái Lan phải có chứng nhận tiêm vaccine 3

Trước đại dịch, Việt Nam luôn nằm trong nhóm 10 thị trường khách lớn nhất của Thái Lan. Sau Covid-19 cũng không khác, Việt Nam nằm trong top 5 nguồn khách lớn nhất của Thái Lan với gần 373.000 lượt khách trong 11 tháng 2022, tương đương với trước dịch. Điểm đến Thái Lan tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của du khách Việt Nam.

Theo: https://www.tatnews.org/2023/01/thailand-maintains-fully-reopen-entry-rules/

Bạn đang xem: Thông tin chính thức: Thái Lan bỏ yêu cầu trình chứng nhận tiêm vaccine
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x