Du khách mang trái cây vào Thái Lan có thể bị phạt tù

Nếu mang trái cây không được cấp phép vào Thái Lan, du khách sẽ bị phạt tiền, thậm chí là ở tù.

Du khách mang trái cây vào Thái Lan có thể bị phạt tù 1

Du khách có thể đối mặt với án tù tới một năm nếu mang trái cây vào Thái Lan.

Rapeephat Chantarasriwong, đại diện Bộ Nông nghiệp Thái Lan, cho biết du khách mang trái cây tươi vào Thái Lan nhưng không có giấy chứng nhận không bị sâu bệnh hại cây trồng, giấy phép nhập khẩu hoặc không khai báo sẽ vi phạm luật Kiểm dịch thực vật, Thai PBS World đưa tin.

Thời gian qua một số người Thái đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là đến Nhật Bản và Hàn Quốc, đã mang trái cây tươi như nho, hồng về nước.

Trạm kiểm dịch thực vật tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi đã tịch thu nhiều trái cây tươi của du khách, trong đó nhiều người khai rằng mua theo lời khuyên của hướng dẫn viên.

Theo National News Bureau of Thailand, người Thái đi du lịch nước ngoài được cảnh báo không mang trái cây tươi và rau xanh trở lại Thái Lan, vì có thể phải đối mặt với các chế tài pháp lý.

Đại diện Bộ Nông nghiệp Thái Lan cho biết hình phạt đối với việc nhập khẩu trái phép trái cây trái phép là phạt 20.000 baht (gần 14 triệu đồng) hoặc một năm tù. Hiện đã có nhiều du khách bị tịch thu và tiêu hủy trái cây ở sân bay nhưng chưa ai bị phạt.

Ông cũng chia sẻ thêm trong thời gian tới, Bộ Nông nghiệp Thái Lan sẽ yêu cầu các sân bay cung cấp thông tin này đến du khách. Để hạn chế rắc rối, khách Việt không nên mang trái cây tươi khi nhập cảnh vào xứ sở chùa Vàng.

Bạn đang xem: Du khách mang trái cây vào Thái Lan có thể bị phạt tù
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x