Khám phá Croatia – đất nước xinh đẹp bên bờ Địa Trung Hải

Nổi tiếng với những bãi biển đẹp và hơn 1.000 hòn đảo, Croatia là điểm đến hàng đầu về du lịch biển.

Khám phá Croatia – đất nước xinh đẹp bên bờ Địa Trung Hải 1

Theo Euronews, thời điểm lý tưởng để khám phá Croatia là tháng 4 và tháng 10. Du khách có thể thoải mái tham quan các điểm đến và bãi biển nổi tiếng mà không gặp cảnh đông đúc.

Khám phá Croatia – đất nước xinh đẹp bên bờ Địa Trung Hải 2

Nếu đã chán cảnh tượng đông đúc, chật kín người tham quan ở Dubrovnik, chỉ cần đi xe hơn một tiếng, du khách có thể khám phá bán đảo Peljesac, vùng đất yên bình của Croatia. Đây là điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ cuối tuần của người dân địa phương.

Khám phá Croatia – đất nước xinh đẹp bên bờ Địa Trung Hải 3

Bán đảo này cũng là vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của Croatia. Nhà máy rượu Grgić Vina, được thành lập vào năm 1996 bởi nhà sản xuất rượu nổi tiếng, Miljenko 'Mike' Grgich, cũng tọa lạc ở đây. Từ năm 1976, Mike đã làm nên tên tuổi của mình với chai rượu Chardonnay chiến thắng tại cuộc thi Paris Tasting.

Khám phá Croatia – đất nước xinh đẹp bên bờ Địa Trung Hải 4

Giám đốc Ủy ban Du lịch Quốc gia Croatia, Kristjan Stanicic, gợi ý: "Để thực sự trải nghiệm Croatia, hãy thử đi thuyền dọc theo biển Adriatic, dừng lại tham quan các thành phố ven biển và cập cảng ở một vài hòn đảo trên đường đi". Những chuyến ngao du bằng thuyền là cách tốt nhất để du khách khám phám Croatia vào mùa xuân và mùa thu.

Khám phá Croatia – đất nước xinh đẹp bên bờ Địa Trung Hải 5

Croatia có 84 nhà hàng trong sách hướng dẫn Michelin. Trong số đó có 10 nhà hàng được gắn sao Michelin. Không khó để thực khách tìm được một địa điểm phù hợp và thưởng thức những món ăn địa phương hấp dẫn.

Khám phá Croatia – đất nước xinh đẹp bên bờ Địa Trung Hải 6

Các thành phố ở Croatia là điểm đến phù hợp cho những chuyến đi ngắn ngày. Ngoài Dubrovnik đã quá nổi tiếng với nhiều du khách, bạn cũng có thể ghé qua một số điểm đến mới như Zadar, Pula và Rijeka.

Khám phá Croatia – đất nước xinh đẹp bên bờ Địa Trung Hải 7

Croatia có 8 công viên quốc gia và 12 công viên tự nhiên. Đây không chỉ là điểm đến dành cho du lịch biển mà còn phù hợp với những ai thích khám phá thiên nhiên. Đất nước này cũng là quê hương của một số loài chim quý hiếm nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, nhiều loài chim biển và chim di cư thường dừng lại ở Croatia.

Khám phá Croatia – đất nước xinh đẹp bên bờ Địa Trung Hải 8

Bạn đang xem: Khám phá Croatia – đất nước xinh đẹp bên bờ Địa Trung Hải
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x