Lễ hội đèn lồng cuối năm tại Hàn Quốc

Cứ mỗi dịp cuối năm, Hàn Quốc lại diễn ra lễ hội đèn lồng đặc sắc, thu hút sự chú ý của người dân và hàng triệu du khách trên khắp thế giới.

Lễ hội đèn lồng cuối năm tại Hàn Quốc 1

Khi ghé thăm Hàn Quốc dịp cuối năm, du khách sẽ choáng ngợp và bất ngờ vì những chiếc đèn lồng lung linh rực rỡ trên các con phố trong lễ hội đèn lồng Hàn Quốc.

Lễ hội đèn lồng cuối năm tại Hàn Quốc 2

Suối Cheonggyechoen có chiều dài 5,8 km là nơi diễn ra lễ hội. Nơi đây không chỉ là địa danh du lịch đơn thuần, mà được mệnh danh là trái tim của người Seoul. Du khách có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, các chương trình nghệ thuật hấp dẫn của Hàn Quốc tại đây.

Lễ hội đèn lồng cuối năm tại Hàn Quốc 3

Lễ hội bắt đầu tổ chức vào năm 2009, đã trải qua gần chục năm và thu hút khoảng 3 triệu du khách đến tham quan mỗi năm. Lễ hội trở thành sự kiện mang tính biểu tượng của Seoul, thúc đẩy trao đổi du lịch, văn hóa và nghệ thuật trong và ngoài nước.

Lễ hội đèn lồng cuối năm tại Hàn Quốc 4

Vào những ngày diễn ra lễ hội, suối Cheonggyechoen được thắp sáng bởi sự lung linh rực rỡ của hàng trăm chiếc đèn lồng khổng lồ, nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau. Sự sáng tạo là không giới hạn, từ cung điện, sinh vật huyền bí, động vật đến nhân vật hoạt hình. Mỗi thiết kế đèn lồng dù đơn giản hay phức tạp đều có một câu chuyện đằng sau người nghệ sĩ.

Lễ hội đèn lồng cuối năm tại Hàn Quốc 5

Lễ hội đèn lồng cuối năm tại Hàn Quốc 6

Có rất nhiều hoạt động trong lễ hội để du khách trải nghiệm như thả đèn trời, diễu hành xe đèn lồng, học cách làm đèn hoa đăng, thả đèn trên sông.

Lễ hội đèn lồng cuối năm tại Hàn Quốc 7

Chủ đề năm 2021 là “Forest of healing, the color of Seoul” (tạm dịch: Khu rừng chữa lành, sắc màu Seoul). Có lẽ chủ đề được lấy cảm hứng từ sự bình yên sau những ngày tháng biến động, mong muốn về những điều tốt đẹp ở tương lai. Ngoài các tác phẩm trong nước, nhiều quốc gia cũng tham gia trưng bày tác phẩm đèn lồng tại lễ hội.

Lễ hội đèn lồng cuối năm tại Hàn Quốc 8

Lễ hội đèn lồng năm 2021 có 10 tác phẩm được đưa lên nền tảng trực tuyến cùng công nghệ tương tác thực tế ảo (AR). Du khách có thể xem các tác phẩm này tại website chính thức của lễ hội.

Lễ hội đèn lồng cuối năm tại Hàn Quốc 9

Hàng năm lễ hội diễn ra tại suối Cheonggyechoen, nhưng năm nay lễ hội sẽ được tổ chức tại quảng trường Gwanghwamun. Thời gian tổ chức được công bố trên website chính thức là ngày 16-31/12.

Bạn đang xem: Lễ hội đèn lồng cuối năm tại Hàn Quốc
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x