Món mì in kinh Phật của Nhật Bản

Trên mỗi sợi mì đều được in các loại chú của kinh Phật.

Món mì in kinh Phật của Nhật Bản 1

Món mì độc đáo đang được bán tại một quán ăn nhỏ ở Ota, tỉnh Gunma, Nhật Bản. Tuy không nằm trong thực đơn, nó vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều thực khách.

Món mì in kinh Phật của Nhật Bản 2

Món mì in kinh Phật của Nhật Bản 3

Nhà hàng gọi đây là món mì thiêng và được đóng gói sẵn để khách mua về dùng tại nhà, làm quà lưu niệm hay làm quà biếu. Ngoài sợi mì và nước dùng, trong mỗi gói mì thiêng còn kèm theo một tờ giấy in chữ furigana, giúp đọc những chữ kanji khó hơn và một hướng dẫn dịch sang ngôn ngữ hiện đại cho những người lần đầu làm quen với kinh Phật. Món ăn này hiện chỉ bán ở tỉnh Gunma và có giá 12 USD (hơn 280.000 đồng)/gói.

Món mì in kinh Phật của Nhật Bản 4

Các sợi mì được làm to bản, cắt thành những miếng hình chữ nhật. Trên mỗi sợi mì là các dòng Bát Nhã Tâm Kinh (Tâm Kinh), một trong những loại chú linh thiêng của trong kinh Phật.

Món mì in kinh Phật của Nhật Bản 5

Một gói mì có khoảng 260 ký tự kinh Phật. Chữ in trên sợi mì sắc nét, rõ ràng và được in bằng mực làm từ hỗn hợp than tre và màu caramel có nguồn gốc từ lúa mì. Các ký tự này sẽ mờ dần khi mì được luộc chín nhưng vẫn có thể đọc được.

Món mì in kinh Phật của Nhật Bản 6

Theo hướng dẫn đi kèm, thực khách luộc mì bằng nước sôi và thưởng thức cùng gói nước soup đi kèm. Nhà hàng cũng đề xuất thêm thịt và một số loại rau như bắp cải, cà rốt, hành tây và khoai môn để phần mì hấp dẫn hơn.

Món mì in kinh Phật của Nhật Bản 7

Một số thực khách Nhật Bản nhận xét món mì thiêng này khá thú vị, sợi mì dai, nước soup đậm đà và đáng để trải nghiệm.

Bạn đang xem: Món mì in kinh Phật của Nhật Bản
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x