Nhật Bản sẽ tiếp tục nới visa, mở bung du lịch từ tháng 10

Tờ Nikkei mới đây đưa tin Chính phủ Nhật Bản dự kiến ​​sẽ dỡ bỏ một lệnh cấm đối với các yêu cầu về thị thực du lịch cá nhân, đồng thời loại bỏ hạn ngạch nhập cảnh hằng ngày vào tháng 10 tới.

Động thái này nhằm đón làn sóng hồi phục du lịch toàn cầu của Chính phủ xứ sở mặt trời mọc.

Nhật Bản sẽ tiếp tục nới visa, mở bung du lịch từ tháng 10 1

Nhật Bản là một trong những điểm đến hút khách Việt

Theo nguồn tin từ Nikkei, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida dự kiến sẽ công bố những thay đổi mới trong vài ngày tới. Nhật Bản sẽ không yêu cầu thị thực đối với những du khách ngắn hạn đến từ Mỹ và một số quốc gia khác. Đồng thời, sẽ loại bỏ giới hạn nhập cảnh hằng ngày đang ở mức 50.000 người.

Theo báo cáo của Cơ quan Du lịch Nhật Bản (JTA), ngành du lịch nước này đã đóng góp 28.000 tỉ yen (tương đương 211 tỉ USD - tỷ giá tại thời điểm quy đổi) cho kinh tế Nhật Bản vào năm 2019, trong đó 80% từ du lịch nội địa. Trong bối cảnh đồng yen suy yếu gần mức thấp nhất trong 24 năm so với đồng USD, Chính phủ Nhật Bản được nhận định có thể được hưởng lợi từ việc tận dụng sức mua gia tăng của khách du lịch bằng cách nới lỏng các yêu cầu đi lại.

Tuần trước, Nhật Bản cũng đã nâng mức trần đối với số lượng người nước ngoài được nhập cảnh hằng ngày từ mức 20.000 người lên 50.000 người, loại bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành cũng như nới lỏng một số biện pháp hạn chế biên giới nghiêm ngặt nhất trong số các nền kinh tế lớn.

Nhật Bản sẽ tiếp tục nới visa, mở bung du lịch từ tháng 10 2

Nhật Bản là một trong những điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam ưa chuộng. Từ ngày 7.9, du khách từ Việt Nam đã có thể đến du lịch Nhật Bản theo hình thức tour trọn gói cũng như du lịch cá nhân có đặt dịch vụ qua công ty du lịch.

Tuy nhiên theo khảo sát tại các công ty du lịch, số lượng hồ sơ xin visa đông nhưng quá trình xét duyệt visa với khách du lịch của nước sở tại còn khắt khe, nhiều thủ tục, nhiều chi phí đẩy giá tour tăng khoảng 20 - 25% nên số lượng tour tổ chức đưa khách đi Nhật chưa cao.

Bạn đang xem: Nhật Bản sẽ tiếp tục nới visa, mở bung du lịch từ tháng 10
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x