Những cầu thang đáng sợ trên thế giới

Vị trí hiểm hóc và độ cao đáng sợ khiến những cầu thang này không phải là nơi dành cho du khách yếu tim.

Thác Pailon del Diablo, Ecuador

Những cầu thang đáng sợ trên thế giới 1

Men theo thác nước và khung cảnh nhiệt đới tuyệt đẹp, bậc thang này được lát những viên sỏi lớn để tạo ma sát, gần như hòa làm một với vách đá. Tuy có tay vịn kim loại, nhưng nước từ thác bắn lên khiến chúng không mấy tác dụng. Cầu thang cũng trơn trượt do thường xuyên ướt nước.

Tuyến đường cáp Half Dome, California, Mỹ

Những cầu thang đáng sợ trên thế giới 2

Dài đến 13 km, tuyến đường này đưa du khách lên độ cao chóng mặt. Trước đây, do độ khó, cầu thang dựng đứng này có ít người dám thử sức. Tuy nhiên, Half Dome trở nên nổi tiếng và có đến 800 người đến đây mỗi ngày.

Cầu thang Flrli, Na Uy

Những cầu thang đáng sợ trên thế giới 3

Cầu thang gần thị trấn Lysefjord này có đến 4.444 bậc và nằm ở độ cao gần 740 m, được làm hoàn toàn từ gỗ. Tại đây, du khách sẽ có một hành trình đầy mạo hiểm.

Cầu thang Haiku, Oahu, Hawaii, Mỹ

Những cầu thang đáng sợ trên thế giới 4

Được mệnh danh là "Bậc thang lên thiên đường", cầu thang sắt trên núi Koolau nguy hiểm đến mức việc leo lên đây bị cấm. Chính quyền địa phương đã có kế hoạch dỡ bỏ công trình này, bất chấp sự phản đối của những người muốn biến nó thành điểm du lịch mở cửa chính thức. Tuy nhiên, thời gian việc dỡ bỏ bắt đầu vẫn chưa được ấn định.

Cầu thang đền Angkor Wat, Campuchia

Những cầu thang đáng sợ trên thế giới 5

Nhiều người cho rằng cầu thang này là biểu trưng cho những khó khăn để đến thiên đường. Tuy không quá cao hay ở vị trí mạo hiểm, nó lại có độ dốc lên đến gần 70%, khiến việc di chuyển không hề dễ dàng.

Sagrada Familia, Barcelona, Tây Ban Nha

Những cầu thang đáng sợ trên thế giới 6

Cầu thang này được xây dựng dạng xoắn ốc, men theo tường và không có tay vịn. Lượng người lớn đi lên và xuống khiến rủi ro càng cao hơn.

Cầu thang Inca, Peru

Những cầu thang đáng sợ trên thế giới 7

Những cầu thang đáng sợ trên thế giới 8

Đây là cầu thang dài hơn 180 m dẫn du khách lên đền Mặt Trăng ở Machu Picchu, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh di tích. Công trình này được người Inca đục vào đá từ 500 năm trước, trơn trượt và nằm ngay bên vực thẳm. Chỉ 400 khách được lên đây mỗi sáng, và xích kim loại được bố trí cho những phần đáng sợ nhất.

Bạn đang xem: Những cầu thang đáng sợ trên thế giới
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0967 966 777
x